Addicted Heroin ซีรีส์จีนในตำนานกลับมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นไทยชื่อ Heroin the series

Addicted Heroin ซีรีส์จีนที่เป็นตำนานทำให้แฟนคลับหลายคน รวมถึงเราโดนตีหัวเข้าบ้าน อินไปกับความสัมพันธ์ของตัวละครบทหลักไป๋ลั่วอิน นำแสดงโดย สวี่เว๋ยโจว บทกู๋ไห่ นำแสดงโดย หวงจิ้งอี้และความสัมพันธ์ของคู่รอง บทโหยวฮีนำแสดงโดย หวังเฟิงซง บทหยางเหมิ่ง นำแสดงโดย เฉินเหวิ่น นอกจากมิตรภาพของเพื่อน และความรักแล้ว ยังให้เห็นวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนจีน รวมถึงความต่างชนชั้นอีกด้วย

เรื่องย่อ

จากมิตรภาพก่อเกิดเป็นความรัก ความสัมพันธ์ที่ใครยากจะเข้าถึงได้ ไป๋ลั่วอินอาศัยอยู่กับพ่อและย่าบ้านค่อนข้างยากจน ตอนอายุ 16 แม่ทิ้งแล้วไปแต่งงานใหม่กับนายทหารชั้นสูงกู้เว่ยถิง ซึ่งมีลูกชายชื่อว่ากู่ไห่ กู้ไห่ถูกส่งไปเรียนโรงเรียนเดียวกับไปลั่วอินในปักกิ่ง โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นพี่น้องบุญธรรมกัน

ลั่วอินไม่ชอบแม่ตัวเอง กู่ไห่ก็ไม่ชอบพาอตัวเองเช่นกัน เวลาผ่านไปทั้งสองคนก็พัฒนาความรู้สึกที่มีต่อกัน โดยมีเพื่อนสนิทร่วมห้องเรียนอย่างโหยวฉีและหยางเหมิ่งช่วยให้ประคับประคองความสัมพันธ์ของทั้งคู่ด้วย ทุกความสสัมพันธ์ของสี่คนนี้จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามได้ทั้ง GMM และ Wetv

มาถึงฝั่งไทยกันบ้างแล้ว ค่ายHollywood Thailand ร่วมกับ Golden Dog ได้ซื้อลิขสิทธิ์ที่เป็นนิยายเรื่องนี้มาทำใหม่เป็นเวอร์ชั่นไทยพร้อมกับมีตอนจบ เพราะเรื่องนี้ที่ประเทศจีนถูกระงับการออกอากาศและตัดจบเลยโดยที่คนดูไม่สามารถรู้เลยว่าตอนจบนั้นเป็นอย่างไร ทางค่ายได้มีการปล่อยรูปการ์ตูนที่ยังไม่มีหน้าคนลงไป

และยังคอยถามคนดูว่าอยากได้นักแสดงแบบไหน ซึ่งในความเห็นของเราควรเปิดแคสนักแสดงมากกว่าให้ คู่จิ้นวายที่มีอยู่แล้วมาเล่น เนื่องจากเรื่องนี้เป็นตำนานในใจมาก และ บทเป็นพระเอกกับพระเอก ไม่ใช่พระเอกกับนายเอกผู้อ่อนแอ

เพราะต้นฉบับทั้งคู่เคยมีแฟนเป็นผู้หญิงมาก่อน ชายแท้ทั้งคู่ก็เกิดความรู้สึกผูกพันธ์และและก่อเกิดความรักต่อกันขึ้นมาเอง ทำให้นักแสดงทั้ง 4 คนที่ไม่รู้จักันกันมาก่อนกลายเป็นคู่จิ้นเคมีเคใจที่ดึงดูดผู้ชมได้ฟินกัน นักแสดงเหมาะกับบท เล่นถึงเลยทำให้เกิดกระแสจากผู้ชมเอง ไม่ได้ยัดเยียดขายคู่จิ้น

ซึ่งทางทีมงานฝั่งประเทศไทยก็ยังตามหานักแสดงมาเล่น แฟนซีรีส์อย่างเราที่วนดูหลายรอบมาก เลยคาดหวังเป็นพิเศษ อยากให้เวอร์ชั่นไทยทำออกมาได้ดีเท่ากับต้นฉบับ รวมถึงฉากจบตามนิยายก็อยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรจะมีฉากที่เป็นทหารไหม

เพราะแอบมีรูปมาให้ดูเหมือนกัน ถือว่าเป็นที่ฮือฮาในหมู่แฟนซีรีส์และนิยายเรื่องนี้เพราะขึ้นเทรนทวิตเตอร์เมืองไทยตั้งแต่เช้า และแฟน ๆ ก็คาดหวังกันสุดฤทธิ์ สุดท้ายนี้ซีรีส์จะมีทิศทางไปทางไหน แล้วจะปรับเข้ากับบริบทเมืองไทยให้ดูแล้วไม่ขัดได้ไหม ทีมงานคงต้องทำงานหนักกันเลยทีเดียว

เครดิต

Instagram GMMTV : ภาพประกอบที่1 ภาพประกอบที่2

Twitter Heroin The Series official รักเสพติด: ภาพประกอบที่3 ภาพปกด้านซ้าย ภาพประกอบที่4

WeTV Thailand ภาพปกด้านขวา

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://entertainment.trueid.net/

อ่านข่าวซีรีส์เพิ่มเติม : ข่าวซีรีส์

ติดตามเราได้ที่ : คลิ๊ก!