Alchemy of Souls : เล่นแร่แปรวิญญาณ ซีรีส์เกาหลีสนุกครบรส ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด

Alchemy of Souls : เล่นแร่แปรวิญญาณ ซีรีส์เกาหลี ที่เรตติ้งแรงทำสถิติให้ช่อง tvN ครองแชมป์อันดับหนึ่ง ในช่วงเวลาที่ออนแอร์ บอกได้เลยว่าในชั่วโมงนี้ ไม่มีใครมาแรงเท่า “Alchemy of Souls (2022) เล่นแร่แปรวิญญาณ” ที่ครองใจผู้ชมฝั่งเกาหลี และชาวไทยให้ติดงอมแงม กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ แฟนตาซี ว่าด้วยดินแดนสมมติ ที่เต็มไปด้วยนักเวท 4 สำนัก และคุณหนูสี่ฤดูผู้แสนงดงาม Alchemy of Souls

พร้อมการสลับร่างแปรวิญญาณ การต่อสู้ของนักเวท และการตามล่า มือสังหารเงา ที่ดันสลับร่างกับสาวแบ๊วตาบอด จนกลายเป็นคนอ่อนแอ เป็นซีรีส์ที่นับว่ามาแรง แซงทางโค้งที่สุดแล้วตอนนี้ ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น มีความแฟนตาซีสุดๆ ถูกใจคอซีรีส์แนวย้อนยุค ไม่ได้เป็นเรื่องของราชวงศ์ แต่เป็นอาณาจักร

ที่รวบรวมเหล่าจอมเวทย์เอาไว้ มีความแฟนตาซีมากๆ บู๊ได้แบบว่าถึงพริกถึงขิงสุดๆ เรื่องนี้นอกจากที่ ตัวละครจะเยอะแล้ว สถานที่และสำนักต่างๆ ในเรื่องก็เยอะด้วย แบ่งเป็นสำนักต่างๆ ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ของตัวเองเหมือนบ้านต่างๆ ผสมรวมกับสำนักต่างๆ จากมังกรหยกก็ไม่ปาน

ซึ่งในเรื่องนี้เราจะเห็นถึง โครงสร้างของแทโฮ ที่มีทั้งระบบกษัตริย์ราชสำนึก และมีสำนักวิทยายุทธ เหมือนพวกบู๊ตึ๊ง ง้อไบ๊ วัดเส้าหลิน ในนิยายจีน และสิ่งที่หายไปจากเรื่องนี้  ก็คือขุนนาง ส่วนการต่อสู้จะมีทั้งวิชาปกติ และสิ่งที่เรื่องใช้ เรียกกำลังภายในว่า เวทมนตร์ ซึ่งทำได้แตกต่างจากของจีน

เพราะใช้วิธีชาร์จพลัง ใส่อาวุธเช่นดาบและธนู แล้วเอามาต่อสู้กัน อีกทั้งมีการฝึกวิชา หรือเรื่องราวของหินน้ำแข็ง ที่เป็นแก่นของเรื่อง แต่สิ่งที่เป็นเนื้อหลักของเรื่องจริงๆ และมีความเจ๋งสุดๆ ก็คือวิชาแปรวิญญาณ ที่ทำให้ผู้ใช้วิชานี้ สามารถย้ายวิญญาณ ไปอยู่ในร่างอื่น ซึ่งเป็นที่มาของเรื่องราว Alchemy of Souls

อันวุ่นวายทั้งหมดในเรื่องนี้เลยนั่นเอง ซึ่งเรารู้จักกันแค่ไม่กี่ที่ก็จะเริ่มจาก “ซงริม” ที่เป็นสำนักเวทสำนักใหญ่ ของตระกูลพัคที่มี “พัคจิน” (ยูจุนซาง) เป็นหัวหน้าสำนัก ศิษย์จากหลายตระกูลต่าง ร่ำเรียนวิชาเวทอยู่ที่สำนักนี้ เรียกว่า สำนักซงริมจองจินกัก และที่แห่งนี้คือที่หมายปองของพระเอก อยากจะเรียนที่นี่เหลือเกินอยากเป็นสมาชิกซงริมกับเขาบ้าง แต่เขาไม่ยินดีต้อนรับ เพราะอะไรนั้นแค่ดูไปเพียงไม่กี่ตอนในเรื่องก็จะค่อยๆเฉลยให้เห็น กระจ่างเลยทีเดียว ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคสนุกครบรส

Alchemy of Souls

เรื่องราวฉบับย่อใน “Alchemy of Souls : เล่นแร่แปรวิญญาณ”

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคสนุกครบรส Alchemy of Souls เรื่องราวของ “อาณาจักรแดโฮ” ดินแดนที่เต็มไปด้วยเหล่านักเวท 4 สำนัก ได้เกิดเรื่องอลหม่านขึ้น เมื่อนักเวทผู้เก่งกาจนาม “จางกัง” แอบฝึกฝนจนสำเร็จ ของเคล็ดลับวิชาต้องห้ามอย่าง “การแปรวิญญาณ” หรือการสลับวิญญาณ ซึ่งความก็ล่วงรู้ถึงหูกษัตริย์แห่งแดโฮ ที่กำลังป่วยหนักจึงขอสลับร่าง

กับจางกังเป็นเวลา 7 วัน แต่แล้วความงามไส้ก็บังเกิด เมื่อแผนการลับของกษัตริย์ คือการพลอดรักกั บภรรยาผู้เลอโฉมของ จางกัง เพื่อปั๊มทายาทสืบตระกูล ทำให้จางกังถึงกับเจ็บแค้นและเสียใจเป็นอย่างมาก หลังทารกน้อยลืมตามาดูโลกได้ไม่นาน ภรรยาของจางกัง ก็เสียชีวิตอย่างสงบ

จางกังจึงมอบทารกให้ “พัคจิน” เจ้าสำนักใหญ่ซงริม พร้อมกับผนึกพลังเวทของทารกนาม “จางอุก” เพราะหากใครรู้ว่า เขาเป็นบุตรชายของอดีตกษัตริย์ ที่ล่วงลับก็อาจเป็นภัยแก่ตัวได้ “จางอุก” (รับบทโดย อีแจอุค) เติบโตท่ามกลางข่าวลือ ของชาวแดโฮถึงชาติกำเนิดที่คลุมเครือ

และเป็นคุณชาย เพียงคนเดียวท่ามกลาง เหล่าคุณหนู 4 ฤดูแห่งตระกูลดัง ที่ไม่มีพลังเวท ซึ่งปมชีวิตของจางอุก “เจ้าชายเย็นชาราวหิมะในฤดูหนาว” จึงเริ่มต้นตั้งแต่จำความได้ จางอุกโดนปฏิเสธจากอาจารย์ถึง 12 คน โทษฐานที่ไม่มีใครยอมถ่ายทอดศาสตร์ แห่งเวทมนตร์ให้เขาเลย จางอุกจึงไม่เคยฝึกฝน

ทั้งพลังเวทและการต่อสู้ แต่เขาก็เป็นคนรอบรู้เรื่องตำราถึงขั้นปราดเปรื่อง ติดอย่างเดียวออกจะขี้เกียจตัวเป็นขน จางอุกมีเพื่อนสนิท 3 คนคือ “ซอยุล” (รับบทโดย ฮวังมินฮยอน) เจ้าชายผู้สง่างามแห่งฤดูใบไม้ร่วงและ “ดงกู” (รับบทโดย ยูอินซู )

เจ้าชายผู้ร่าเริงสดใส ราวกับดวงตะวันในฤดูร้อน และเจ้าหญิงผู้เลอโฉม ราวกับฤดูใบไม้ผลิ “จินโซยอน” (รับบทโดย อาริน) ผู้ตกหลุมรักจางอุกรวมทีมเป็น คุณหนู 4 ฤดูผู้แสนงดงาม ที่เปรียบเหมือนเซเลบริตี้ ของอาณาจักรแดโฮนั่นเอง ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคสนุกครบรส

ทำความรู้จักกับคุณหนู 4 ฤดูในซีรีส์ “เล่นแร่แปรวิญญาณ”

อาณาจักรแดโฮที่เจริญรุ่งเรือง ในด้านของวิชาเวทมาหลายปี ซึ่งก็มีทั้ง 4 ตระกูลหลักที่ทรงอำนาจ และในปัจจุบัน แต่ละตระกูลก็มีคนรุ่นหนุ่มสาว ที่ถูกขนานนามให้เป็น คุณหนูสี่ฤดู ซึ่งเหตุผลไหนที่ได้ชื่อนั้น ก็เพราะพวกเขาเป็นหนุ่มสาว ผู้สูงศักดิ์หน้าตางดงามราวสี่ฤดูนั่นเอง

Alchemy of Souls

ความบิดเบี้ยวของโชคชะตา ที่เกิดขึ้นจากการแปรวิญญาณขงอคุณหนูทั้ง4

ซึ่งคุณหนูแต่ละคน ก็ต่างก็มีหน้าตาที่ชวนมอง รวมทั้งมีเรื่องราวรักสาม-สี่เส้า เคล้ามาอีกเช่นเคย จางอุก คุณชายที่ดูไม่ค่อยเอาไหน เพิ่งได้เปิดพลังแต่ยังไร้ซึ่งวิชาเวท เขาพบว่ามูด็อก สาวใช้คือผู้แปรวิญญาณ จึงขอให้เป็นอาจารย์ให้ สองคนนี่คงรู้สึกต่อกัน โดยไม่ทันรู้ตัว สิ่งที่จางอุกไม่เคยรู้

คือนักซูที่อยู่ในร่างมูด็อกนั้น เคยผูกพันกับซอยุลมาก่อน นกหวีดของนางชิ้นนั้น คุณชายตระกูลซอ ยังคงเก็บติดตัวไว้ ขณะที่จางอุกเอง ก็อยู่ในหัวใจของโชยอนตลอดมาเช่นกัน ไม่เท่านั้น องค์รัชทายาทเอง ก็เหมือนจะมีใจให้กับมูด็อกอีกด้วย ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคสนุกครบรส

แนะนำนักแสดงนำใน “ซีรีส์เล่นแร่แปรวิญญาณ”

Alchemy of Souls

อีแจอุค รับบทเป็น จางอุค : ลูกชายของจอมเวทที่แข็งแกร่งที่สุด แต่กับถูกปิดผนึกกำลังเอาไว้ บทค่อนข้างจะเกเรแต่ก็เฉลียวฉลาด และชอบสายตาตอนที่มองหน้านางเอก เวลานางเอกอยู่ใกล้ผู้ชายคนอื่น คือหึงหนักมากทีเดียว ซึ่งงานนี้เรียกว่าสายตาของ จองโซมิน ดีมากเป็นพ่อหนุ่มแบดบอย

แต่รักเธองอแงหน่อย ก็เพราะอยากให้เธออยู่ใกล้ๆ เข้าทางจองโซมินมาก สำหรับพระเอกสโลแกนก็คือ คนของข้าคนอื่นรังแกไม่ได้ ว่าไม่ได้ ใช้งานไม่ได้ เข้าใกล้ไม่ได้ ข้าทำทั้งหมดได้แค่คนเดียว

จองโซมิน รับบทเป็น มูด็อกกี : นักฆ่าผู้มีเวทแข็งแกร่ง แต่กลับต้องมาอยู่ในร่างที่ไร้พลัง จองโซมินต้องมารับบทเป็นหญิงสาว ที่เคยแข็งแกร่งแต่ตอนนี้ ไม่สามารถที่จะต่อสู้กับคนอื่นได้ บทนี้คืออกแนวแกร่งๆ ไม่กลัวใครกล้าได้กล้าเสีย เป็นอีกบทบาทหนึ่ง ที่เราดูแล้วคอยข้างจะแปลก

เพราะเขาดีไซน์ตัวละคร ให้ดูน่าสนใจและเกินคาดค่อนข้างมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้หญิงแกร่ง แต่ก็ให้ความรู้สึกว่าน่ารักน่าเอ็นดู และวิธีการแก้ปัญหาที่บอกมาตลกมาก เรียกได้ว่าทั้งเก่งทั้งมึน ดูและก็ต้องหลุดหัวเราะออกมาแน่นอน สโลแกนของนางเอกเรื่องนี้คือ รอให้ข้ามีพลังก่อนข้าจะฆ่าเจ้าเป็นคนแรก

ฮวังมินฮยอน รับบทเป็น ซอยุล : ลูกชายของครอบครัวขุนนางจากตระกูลซอ ชายหนุ่มที่พกพาความสมบูรณ์แบบทั้งรูปลักษณ์ หน้าตา ฐานะ และความรู้ความสามารถ แม้เขาจะเป็นคนที่สุขุม นิ่งเงียบ และดูเหมือนไม่สนใจใคร แต่ก็มีมุมที่เขาเก็บซ่อนความทรงจำในวัยเด็ก ที่ตกหลุมรักกับหญิงนางหนึ่ง เอาไว้ในใจอยู่เสมอ ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคสนุกครบรส

นักแสดงดาวรุ่งจีนสุดฮอต

ข่าวสารน่าสนใจที่ : ดูบอล