Man on Fire หนังแอ็กชันสุดเดือด จะเป็นซีรีส์ 8 ตอน ลง Netflix หนังแอ็กชันเรื่องโปรดของหลาย ๆ คน

Man on Fire หรือในชื่อไทย ‘คนจริงเผาแค้น’ หนังแอ็กชันเรื่องโปรดของหลาย ๆ คน ที่ออกฉายเมื่อปี 2004 นับถึงวันนี้ก็ผ่านมา 19 ปีแล้ว ถึงเวลาอันสมควรที่หนังเรื่องโปรดนี้จะกลับมาอีกครั้ง แต่จะกลับมาในรูปแบบของซีรีส์ ที่มีความยาว 8 ตอน

ซึ่งเวอร์ชันซีรีส์นี้จะไม่ได้ดัดแปลงจากภาพยนตร์ปี 2004 แต่จะดัดแปลงจากนิยายต้นฉบับชื่อเดียวกันของ เอ.เจ. ควินเน็ล (A.J. Quinnell) ที่เขียนไว้ตั้งแต่ปี 1981 รวมไปถึงนิยายภาคต่อ ‘The Perfect Kill’ ที่ตามออกมาในปี 1992

ด้วยความมันส์ดุเดือดของเนื้อหา ทำให้นิยายได้รับความนิยมอย่างมาก ถูกแปลไปหลายภาษา ขายได้กว่า 8 ล้านเล่ม ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เพราะชาวญี่ปุ่นชอบที่ตัว จอห์น ครีซี พระเอกของเรื่องดูมีความเป็นโรนิน ด้วยเหตุนี้นิยายจึงถูกซื้อลิขสิทธิ์และดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ เรื่องที่น้อยคนจะรู้กันก็คือ หนังMan on Fire เรื่องแรกออกมาในปี 1987

ได้ สก็อต เกลน มารับบทเป็น จอห์น ครีซี แต่หนังไม่ประสบความสำเร็จ เท่าเวอร์ชันปี 2004 ที่ได้ เดนเซล วอชิงตัน (Denzel Washington) ในวัย 50 ปี มารับบท แม้ว่าหนังจะถูกอกถูกใจผู้ชม แต่หนังกลับไม่ถูกใจนักวิจารณ์นัก คะแนนทั้งสองฝั่งจึงออกมาสวนทางกันบนเว็บไซต์ Rottentomatoes ที่นักวิจารณ์ให้แค่ 38% แต่ฝั่งคนดูพุ่งไปถึง 89%

สำหรับใครที่เริ่มลืมเลือนเรื่องราวของMan on Fire ไปแล้ว จอห์น ครีซี พระเอกของเรื่องเป็นอดีตทหารรับจ้างฝีมือดี ที่กลายเป็นคนขี้เหล้า ได้รับการว่างจ้างเศรษฐีชาวอิตาเลียน ให้มาเป็นบอดี้การ์ดให้กับ พินตา ลูกสาวของเขา แต่แล้วครีซีก็พลาดท่าให้กับแก๊งมาเฟียที่จับพินตาไปเรียกค่าไถ่ เขาบาดเจ็บหนัก พักรักษาตัวจนหายดี แล้วกลับถล่มแก๊งชิงตัวพินตากลับมา

แน่นอนว่า เดนเซล วอชิงตัน ในวัย 70 ปีจะไม่กลับมารับบทเดิมนี้ ทาง นิวรีเจนซี ผู้สร้างก็จะทำเลือกเฟ้นนักแสดงรายใหม่มารับบทเป็น จอห์น ครีซี ส่วนหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ตกเป็นของ ไคล์ คิลเลน (Kyle Killen) ที่เคยเขียนบท Halo หนังจากวิดีโอเกมให้กับพาราเมาท์ ซึ่งคิลเลนจะควบตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างบริหารด้วย

ย้อนไปถึงหนังMan on Fire ปี 2004 ที่เป็นผลงานกำกับของ โทนี่ สก็อต (Tony Scott) ผู้ล่วงลับนั้นไม่ใช่แค่ประทับใจผู้ชมเท่านั้น แต่ เดนเซล วอชิงตัน เองก็พูดถึงหนังเรื่องนี้ว่าเป็นหนังที่มีความหมายต่อเขามาก เขาสามารถสะท้อนตัวตนของเขาเองให้เข้ากับบทบาทของ จอห์น ครีซี ได้ จึงเป็นเหตุผลที่เขาถ่ายทอดภาพลักษณ์ของครีซีออกมาได้อย่างน่าชื่นชม

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.beartai.com/

อ่านข่าวซีรีส์เพิ่มเติม : ข่าวซีรีส์
ติดตามเราได้ที่ : คลิ๊ก!