Sho Sakurai ทีมนักแสดงดั้งเดิมของ “The Assistant Detective: The Mystery of the Golden Spiral” 

Sho Sakurai ทีวีซีรีส์ยอดนิยมของญี่ปุ่นเรื่อง “Detective Assistant” สร้างสถิติผู้ชมเฉลี่ยมากกว่า 17 ล้านคนต่อตอน ครั้งนี้ เวอร์ชันภาพยนตร์ได้รับการขยายและเผยแพร่ภายใต้ความคาดหวังของสาธารณชน สมาชิกนักแสดงดั้งเดิม Sho Sakurai, Suzu Hirose และEguchi Yosukeและคนอื่นๆ ร่วมมือกันอีกครั้งเพื่อไขปริศนาใหม่

เวอร์ชันภาพยนตร์ตั้งขึ้นสองปีหลังจากตอนจบของเวอร์ชันละครญี่ปุ่น สานต่อการออกแบบตัวละครและบทพูดเฉพาะของตัวละคร การเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์ ความลึกลับของประสบการณ์ชีวิต และอาชญากรรมทางเทคโนโลยีของนักสืบเรียวโกะและผู้ช่วยอัจฉริยะ และเพิ่มองค์ประกอบต่างๆ

เช่น Hiroichi Sato ตัวละครลึกลับตัวใหม่ที่เขาเล่นจะนำผู้ชมไปพบกับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและการใช้เหตุผลเผาสมองในภาพยนตร์ความยาว 99 นาที ความซับซ้อนของเรื่องราวทำให้แม้แต่นักแสดงยังมองเห็นภาพรวมได้ยาก หลังจากถ่ายทำ นักแสดงทุกคนพูดว่า “ก่อนที่จะได้ชมภาพยนตร์ที่ถ่ายทำเสร็จ ฉันคิดไม่ออกเลยว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร!”

นอกจากนี้ในแง่ของการกระทำ Hirose Suzu ยังไปที่โรงยิมเพื่อฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ทุกวันเพื่อแสดงฉากแอ็คชั่นวิ่งและกระโดดมากมายพร้อมเอฟเฟกต์พิเศษ CG เพื่อนำเสนอเอฟเฟกต์ภาพที่ไม่ธรรมดา และความเข้าใจโดยปริยายระหว่างเธอกับคู่หูที่ดีของเธอ

โช ซากุไร คือกุญแจสู่ความสำเร็จของภาพยนตร์ทั้งเรื่อง ความจริงแล้ว “Detective Assistant” เป็นการทำงานร่วมกันครั้งที่สองระหว่างทั้งสองหลังจาก “Laplace’s Witch” ปฏิสัมพันธ์ที่น่าสนใจระหว่างเด็กสาวอัจฉริยะและนักสืบไร้ประโยชน์ยังทำให้แฟน ๆ ที่รักพวกเขาจดจำไม่รู้จบในเวอร์ชันภาพยนตร์

นอกจากนี้ ตัวละครที่โดดเด่นในซีรีส์ญี่ปุ่น ได้แก่ Tomomi (แสดงโดย Hashimoto Kanna), Hoshi Xunzhang (แสดงโดย Ueda Tatsuya), น้องสาว Nagisa (แสดงโดย Maki Yoko) และคนอื่นๆ จะมาพบกันอีกครั้งในรูปแบบต่างๆ กันใน เวอร์ชั่นภาพยนตร์ ครั้งนี้ คุณผู้ชมพบกับ ” Detective Assistant: The Mystery of the Golden Spiral ” กำกับโดย Yu Irie ซึ่งเคยกำกับผลงานชิ้นเอกที่ชวนลุ้นระทึก เช่น “Confession of the 22nd Year: I Am a Murderer” และ “Holy Land X”

และยังเป็นหัวหน้าผู้กำกับของ ทีวีซีรีส์ ผู้เขียนบทคนใหม่จ้าง Qin Jian ผู้แต่งต้นฉบับของซีรีส์ “Non-Justice” เพื่อเขียนบท เกี่ยวกับความร่วมมือนี้ ผู้กำกับ Yu Irie กล่าวว่าเขาและหุ้นส่วนที่ดีในระยะยาวของเขา Sho Kataoka ร่วมเขียนบทละครญี่ปุ่น แต่ด้วยตอนจบของละคร ทั้งสองคนเกือบจะหมดความคิด

ดังนั้น พวกเขาหวังว่าจะพบเรื่องที่สามารถนำเรื่องราวใหม่ๆ ที่สดใหม่และน่าตื่นเต้นมาให้ผู้ชมได้ ดังนั้นฉันจึงขยายคำเชิญไปยังชีวิตของ Qin Jian กล่าวว่าตอนที่เขาเขียนบท เขาจะเขียนแนวคิดที่น่าสนใจ แต่ด้วยสมมติฐานที่ว่ามันจะไม่ส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของทีมงานเดิมในเรื่อง เขาจะไม่เปลี่ยนโลกทัศน์ของละครต้นฉบับมากเท่ากับเป็นไปได้

สำหรับการเพิ่ม “สมการเกลียวทอง” ของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวคิดเกี่ยวกับชีวิตของ Qin Jian โดยสิ้นเชิง ผู้กำกับ Irie ยังแสดงความชื่นชมในเรื่องนี้ว่า “เพียงแค่เพิ่มตัวละครทั้งหมดในบทละครลงในบท วิธีที่สมเหตุสมผลเป็นเรื่องง่ายๆ งานที่ยาก! การเพิ่มองค์ประกอบทางคณิตศาสตร์นี้เป็นสิ่งที่เปิดหูเปิดตาสำหรับฉัน!”

ผู้กำกับ Jiang You ผู้โปรโมตภาพยนตร์ระทึกขวัญยอดนิยม ได้พบกับ Qin Jianli ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้เหตุผลที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังจะ นำความลึกลับอันยิ่งใหญ่ที่ไม่สามารถทำให้สมบูรณ์ในละครทีวีมาสู่ผู้ชมในแบบที่มีแต่ภาพยนตร์เท่านั้นที่สามารถนำเสนอได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://livio.com.tw/

อ่านข่าวซีรีส์เพิ่มเติม : ข่าวซีรีส์

ติดตามเราได้ที่ : คลิ๊ก!