The Last of Us ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเกม กลายเป็นซีรีส์สุดฮอต จากความสำเร็จจากซีซั่นแรก ทำให้ประกาศสร้างซีซั่น 2 แล้ว

The Last of Us กระแสดีสุด ๆ สำหรับซีรีส์สร้างจากเกมดังThe Last of Usที่เพิ่งออกฉายได้เพียงแค่ 2 ตอน ก็สั่นสะเทือนวงการซีรีส์สร้างจากเกมได้อย่างเหนือความคาดหมาย โดยซีรีส์The Last of Uติดเทรนด์ Twitter อันดับ 1 ทั่วโลก ในช่วงเปิดตัวซีรีส์ และทีเซอร์กับเทรลเลอร์ของซีรีส์ซีซั่น 1 ยังมีจำนวนผู้เข้าชมมากกว่า 100 ล้านวิวทั่วโลก ซึ่งล่าสุด HBO ก็ประกาศข่าวดี ไฟเขียวสร้างภาคต่อของซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุดมีการเปิดเผยจาก นีล ดรัคแมนน์ ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูกที่มีผู้คนมากมายติดตามและผูกพันกับเรื่องราวการเดินทางของโจลและเอลลี่ที่ถูกนำมาถ่ายทอดใหม่นี้ การได้ร่วมงานกับเคร็ก เมซิน เหล่านักแสดงและทีมงานมากความสามารถของเรา

รวมถึง HBO นั้น เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเกินความคาดหมายที่สูงอยู่แล้วของผมไปอีก ตอนนี้พวกเรามีความสุขมากที่จะได้สร้างสรรค์ผลงานนี้อีกครั้งในซีซั่นที่ 2 ในนามของทีมงาน Naughty Dog และ PlayStation ผมขอขอบคุณครับ”

The Last of Us

ด้าน เคร็ก เมซิน ผู้อำนวยการสร้างอีกคนหนึ่ง กล่าวว่า “ผมรู้สึกขอบคุณ นีล ดรัคแมนน์ และ HBO มากสำหรับความร่วมมือของเรา และผมรู้สึกขอบคุณผู้คนหลายล้านที่ร่วมเดินทางไปกับเราในการเดินทางครั้งนี้ ผู้ชมได้ให้โอกาสเราในการสานต่อเรื่องราว และในฐานะแฟนตัวยงของตัวละครและโลกที่นีลและ Naughty Dog สร้างขึ้น ผมพร้อมมากที่จะกลับมาเริ่มงานอย่างสุดกำลังอีกครั้งครับ”

แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดของเรื่องราวและงานสร้างThe Last of Usซีซั่น 2 ออกมา แต่ เคร็ก เมซิน หนึ่งในผู้สร้าง เคยแสดงความเห็นว่ากระแสความนิยมของซีรีส์ก็ช่วยผลักเกมต้นฉบับให้ทำยอดขายพุ่งขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งในซีรีส์ซีซั่นแรกเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของเกมในภาคแรกและส่วนเสริม

ตัวซีรีส์The Last of Us: Left Behind ทำให้เหลือเรื่องราวของเกมภาค 2 ซึ่งเนื้อหาที่เหลือนั้นค่อนข้างกว้างเมื่อเทียบกับภาคแรก และไม่มีทางที่จะบอกเล่าเรื่องราวของเกมภาค 2 ในซีรีส์ซีซั่นเดียวได้ โดยผู้สร้าง นีล ดรัคแมนน์ บอกว่าอาจจะทำภาค 3 ต่อ หากได้รับการสนับสนุนจากทาง HBO และยังคงนำแสดงโดย เปโดร ปาสคาล (Pedro Pascal), แอนนา ทอร์ฟ (Anna Torv), เมิร์ล แดนดริดจ์ (Merle Dandridge) และนิค ออฟเฟอร์แมน (Nick Offerman)

The Last of Us

ทั้งนี้ซีรีส์The Last of Usเล่าเรื่องราว 20 ปี หลังจากอารยธรรมสมัยใหม่ถูกทำลาย โจล ผู้รอดชีวิต ได้รับการว่าจ้างให้พาตัว เอลลี่ เด็กหญิงอายุ 14 ปี ออกจากเขตกักกัน ภารกิจเล็ก ๆ กลับกลายเป็นการเดินทางที่โหดร้ายและน่าสลดในไม่ช้า เมื่อทั้งคู่ต้องเดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาและช่วยเหลือกันเพื่อความอยู่รอด

สำหรับคอซีรีส์ที่สนใจThe Last of Usซีรีส์คนแสดงนี้ จะออกฉายทาง HBO และ HBO Go ตอนแรกวันที่ 16 มกราคม 2023 และตอนใหม่จะฉายทุกวันจันทร์ จนครบ 9 ตอน

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://movie.kapook.com/

อ่านข่าวซีรีย์เพิ่มเติม: ข่าวซีรีส์
ติดตามเราได้ที่ : คลิ๊ก!